hương vị việt nam

Xu hướng cà phê năm 2022

Cà phê là thức uống phổ biến thứ hai sau nước. Cà phê được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới.
Ngành công nghiệp cà phê đang ngày càng phát triển và thay đổi khá nhanh, cũng như sở thích của người tiêu dùng. Đọc bài viết để thấy được các xu hướng cà phê chính trong năm 2022 và tìm hiểu những gì mong đợi từ thế giới cà phê.
Cách đây vài năm, thị trường cà phê chủ yếu hướng đến thế hệ trẻ (sinh từ năm 1981 đến năm 1996), nhưng hiện nay ngày càng có nhiều người yêu thích thức uống có nguồn gốc từ cà phê trong Thế hệ GenZ (sinh từ năm 1997 đến năm 2012).
Mặc dù họ không phải là fan của cà phê truyền thống nhưng họ vẫn tìm đến các quán cà phê để gọi đồ uống gần như mỗi ngày. Để bắt kịp xu hướng giới trẻ, các quán cà phê sử dụng phương pháp ủ lạnh cà phê, thêm một số phụ gia thực phẩm khác nhau, xi-rô và kem béo để tạo ra những món cà phê thu hút được khách hàng mới.
Cà phê là thức uống phổ biến thứ hai sau nước.
Cà phê hòa tan chất lượng cao. Người ta cho rằng cà phê hòa tan có vị chát và đắng không thể so sánh với cà phê truyền thống. Nhưng hiện nay, ngày càng có nhiều công ty sử dụng hạt cà phê chất lượng và các phương pháp mới để tạo ra cà phê hòa tan với hương vị thơm ngon và đậm đà. Nói về cà phê hòa tan, phải nhắc đến cà phê Dalgona từng tạo nên xu hướng trên TikTok cách đây hai năm. Dalgona, hay còn gọi là cà phê đánh bông, được làm theo cách sau: lấy một lượng bằng nhau của cà phê hòa tan, đường và nước nóng đánh với nhau để tạo bọt dày. Độ phổ biến ngày càng tăng, điều này cho thấy cà phê hòa tan ngày càng được chú ý và đánh giá cao hơn.
Cà phê tốt cho sức khỏe. Đối với những người có ý thức về sức khỏe của họ, có rất nhiều phụ gia cà phê và các lựa chọn thay thế cà phê tăng cường sức khỏe, như cà phê nấm hoặc matcha latte. Chúng ta cũng có thể thấy rằng nhiều cửa hàng cà phê có nhiều loại sữa làm từ thực vật, bao gồm hạnh nhân, đậu nành, yến mạch và các loại thay thế sữa. Những sản phẩm này được cho là cải thiện hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất.

Cà phê tại nhà. Đại dịch đã thay đổi rất nhiều trong cuộc sống của con người cũng như thói quen của người tiêu dùng cà phê. Mặc dù có một số biện pháp hạn chế nhưng ngày nay mọi người vẫn thích pha cà phê tại nhà hơn.
Cà phê bản địa. Cà phê bản địa được thu hoạch từ một vụ, một quốc gia hoặc một vùng. Người thưởng thức cà phê hiện đại quan tâm rất nhiều đến nguồn gốc của cà phê, sự trải nghiệm hương vị độc đáo và các nguyên tắc đạo đức của công ty. Thông qua các cuộc khảo sát, những người uống cà phê sẵn sàng trả thêm 200% cho loại cà phê rang xuất xứ từ một quốc gia rõ ràng vì điều này giúp cam kết với khu vực, nơi sản xuất đồ uống và văn hóa của loại cà phê này. Họ cũng có nhã ý ủng hộ các nhà sản xuất địa phương bằng cách mua sản phẩm của họ.